Tư vấn thiết kế thi công quán cà phê và những kinh nghiệm

Khó khăn lớn nhất của việc mở quán cà phê không chỉ là nguồn vốn, mà còn rất nhiều khó khăn khác.Đó chính phải chọn được địa điểm phù hợp, chọn được nguồn cung cấp cà phê chất lượng, chọn được người pha chế chuyên nghiệp, và chọn được cách thiết kế quán cà phê đẹp; khiến khách hàng cảm thấy yêu thích.

Các yếu tố rất quan trọng để cấu thành nên mẫu thiết kế quán cà phê đẹp

Chất lượng đồ uống, thái độ phục vụ khách hàng và giá cả là những yếu tố rất quan trọng quyết định sự thành công khi mở quán cà phê.Bên cạnh đó, không gian quán được thiết kế chỉnh chu, đẹp mắt, sạch sẽ cũng là yếu tố dường như “vô hình” nhưng lại tác động khá lớn vào cảm xúc của khách hàng.

Thiết kế quán cà phê hài hòa, thông thoáng và thống nhất với nhau về chủ đề, phong cách

Nghiên cứu, chọn lựa phong cách thiết kế là công việc trước tiên. Sau đó, dựa vào phong cách mà chúng ta sẽ sắp xếp, bài trí không gian cho phù hợp.

Việc thống nhất với nhau về phong cách thiết kế, cách chọn màu sắc hay cách trang trí không gian nội thất sẽ góp phần tạo nên “giá trị” cho quán cà phê của bạn.

Phải có sự đồng nhất của hai yếu tố anh sáng và âm thanh

Khi thiết kế quán cà phê đẹp, dù là thiết kế quán cà phê sân vườn hay thiết kế quán cà phê văn phòng… thì việc phân chia không gian quán đều phải được tính toán kĩ lưỡng, bởi mục đích của điều này chính là không chỉ tạo ra không gian riêng cho các vị khách, mà còn đem lại sự thuận lợi trong việc di chuyển đi lại và phục vụ của các nhân viên trong quán.

Bạn có thể dùng ánh đèn, hoặc ánh nến để quán cà phê của bạn đa dạng về màu sắc hơn.Đồng thời việc kết hợp hài hòa giữa ánh sáng với âm thanh vừa phải sẽ khiến khách hàng thoải mái hơn khi trò chuyện với nhau.Đây cũng là một trong những cách “ghi điểm” trong lòng khách hàng, và họ sẽ chọn quán của bạn làm điểm đến cho lần kế tiếp.

Lựa chọn gam màu sắc chủ đạo hợp lý

Việc lựa chọn màu sắc của đạo trong thiết kế quán cà phê rất quan trọng, bởi nó tác động nhiều đến cảm nhận của khách hàng và cả không gian của quán nữa.Nếu quán cà phê của bạn có diện tích nhỏ, bạn có thể lựa chọn gam màu sáng hoặc tráng để tạo hiệu ứng về mặt thị giác, khiến người đối diện có sự cảm nhận rộng hơn về không gian.

Vừa giảm bớt chi phí đầu tư, vừa là “giải pháp” tuyệt vời cho các quán cà phê có diện tích nhỏ, bạn vẫn có thể trở thành chủ nhân của quán cà phê đẹp, hấp dẫn các vị khách nếu biết cách.

Xử lý ánh sáng khéo léo

Là yếu tố rất cần thiết cho mọi không gian, nhất là đối với những quán cà phê hạn hẹp về diện tích, do vậy chúng ta cần khéo léo trong các bố trí; xử lý hệ thống ánh sáng.Nếu quán của bạn có mặt tiền thông thoáng, hãy tận dụng tối đa nguồn ánh sáng từ lợi thế này.

Bài trí nội thất

Màu sắc dịu nhẹ, dung hòa trong cách sắp xếp; bài trí các vật dụng nội thất; không gian nội thất hợp lý không chỉ giúp tận dụng tối đa diện tích, mà còn góp phần tạo nên sự thông thoáng.Đối với những quán cà phê nhỏ hẹp, việc lựa chọn những chiếc bàn nhỏ gọn; tiện dụng trong việc di chuyển; kê ghép khi cần.

Tạo điểm nhấn ấn tượng

Tạo điểm nhấn là một trong những việc làm rất quan trọng của bất kỳ mẫu thiết kế quán cà phê nào.Điểm nhấn sẽ giúp không gian quán của bạn sở hữu nét đẹp khác biệt, gây được sự chú ý và kích thích sự quan tâm của người đối diện.