Nên mua tên miền ở đâu giá cả tương đối rẻ & chất lượng giữ nguyên nhất?

bây giờ khi kỹ thuật thông tin phát triển mạnh, nhu cầu về dùng tên miền & hosting cũng tăng lên.Trước khi mua và dùng tên miền & hosting chắc hẳn ai cũng xuất hiện các băn khoăn như: "Nên tìm mua tên miền và hosting ở đâu uy tín rẻ nhất?", "Nên đăng kí tên miền ở đâu rẻ nhất?".Bài viết Sau đây sẽ giúp đỡ bạn tư vấn những câu hỏi chung này.

Nên tìm mua tên miền & hosting ở đâu nhất?

Tên miền và Hosting là gì?

- Tên miền: Thực tế quý khách ko cần biết đến Đơn vị IP mà chỉ cần nhớ tên miền là truy nhập khẩu được.Vậy tên miền là một trong những danh trong khoảng dịch theo kiểu nghĩa của từng từ một (Word by Word) khoảng tiếng anh (Domain Name).

Hosting: Hosting là Dịch Vụ Thương Mại lưu trữ dữ & giải đáp liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ có cài đặt những Thương Mại Dịch Vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FTP), Mail… ,bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên ko gian đó.

Tên miền và hosting có quan hệ gì?

khi bạn lựa chọn hosting cho website, về cơ bản bạn đang thuê một folder trên 1 máy tính (gọi là máy chủ Web) được kết nối với Internet.Bạn trả cho Công ty phí hàng tháng hoặc hàng 5 để duy trì những file website của bạn trên mạng và giữ chúng an toàn tránh khỏi các hacker hay những “kẻ xấu” trên mạng khác.vậy cho nên tìm mua tên miền & hosting ở đâu có độ bảo mật phải chăng nhất?Thì đó sẽ là sự tìm mua của bạn !

Về cơ bản, 1 tên miền trỏ đến 1 thư mục riêng biệt trên 1 máy chủ web cụ thể chi tiết. Bạn có khả năng tìm mua tên miền trước hoặc cùng khi với hosting. Cho tới khi bạn làm nên một trang web, tên miền sẽ trỏ tới một “trang được giữ chỗ”. Trang này được tạo lập bởi nhà đăng ký tên miền như 1 Nơi giữ chỗ cho đến khi bạn tìm mua hosting & đưa trang của bạn lên mạng.

lựa chọn Tên Miền để bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp : không cần thiết lựa chọn thêm Hosting cho mỗi Tên Miền tìm mua thêm.mục tiêu mua nhiều Tên Miền là để bảo vệ cho sự phát triển bền vững của công ty trên môi trường mạng.

tìm mua Tên Miền & Hosting để thực hiện SEO : trường hợp này chắc chắn cần mua thêm Hosting cùng khi để tiện cho việc quản lý danh sách website vệ tinh phục vụ dự án.

tìm mua Tên Miền để đầu cơ & bán lại

so với Tên Miền quốc tế : ko thiết yếu chọn thêm Hosting

đối với Tên Miền Việt Nam : nên chọn kèm Hosting để up web nội dung cơ bản nhằm mục tiêu tránh những nguyên tắc về thu hồi Tên Miền ko chuyển động khoảng VNNIC – Trung tâm Tên Miền Việt Nam.Bạn nào chưa đủ kinh phí để thiết kế web có nguy cơ lựa chọn Hosting tại các nhà đăng ký có khuyến mãi website theo chương trình.

mua Hosting để chứa dữ liệu : không cần thiết mua Tên Miền, Hiện nay xem như Hosting đóng vai trò của 1 dung lượng và sử dụng Nơi IP tĩnh để truy xuất vào.

mua Hosting để demo & phát triển dự án ở giai đoạn ban đầu : không thiết yếu lựa chọn Tên Miền cùng khi vì có khả năng nhu yếu về Tên Miền và Hosting chính thức khi triển khai là khác so với giai đoạn thử nghiệm.

Với những Bí quyết đã có được ở phần đầu bài viết. Tin chắc rằng quý khách đã biết nên mua tên miền ở đâu uy tín nhất phải không?

Ở Việt Nam thì có rất nhiều nhà cung cấp Thương Mại Dịch Vụ tên miền uy tín, nhưng tôi thích nhất là thằng BKhost.vn, bởi thuận lợi đăng ký & tiêu dùng.Bản thân tôi hay tiêu dùng hosting của FTech và Hostvn nhưng tên miền thì tôi lại dùng của TenTen.

Thấy có nhiều người phàn nàn về Dịch Vụ Thương Mại của TenTen nhưng hầu như chỉ phàn nàn về hosting thôi, còn tên miền thì không có yếu tố gì cả.

hướng dẫn chọn mua tên miền tại godaddy

Trước lúc mua, mình cần người mua chuẩn bị cho chính mình các thứ sau:

Thẻ Visa hoặc Mastercard có sẵn tiền trong số đó, chi tiết là bạn nên chuẩn bị trong khoảng $15 nếu muốn chọn tên miền .com, .net, .org, .biz, .info.

Bản scan giấy chứng minh thư có hai mặt, nhìn rõ tên, Nơi và hình của bạn. Đồng thời nếu có thể, bạn hãy chuẩn bị thêm 1 bản scan 2 mặt của thẻ Visa hoặc Mastercard của bạn. Nếu bạn ko có điều kiện ra ngoài scan, có nguy cơ dùng điện thoại để chụp nhưng nên tắt đèn flash, chụp dưới ánh sáng để thấy được rõ những thông tin trên đó.

1 số lưu ý trước lúc mua tên miền

Trước khi mua, để tránh các yếu tố không đáng xảy ra thì mình có một số lời khuyên dành riêng cho bạn là:

lúc khai báo tên, bạn phải khai báo tên ko có dấu & theo trật tự “Tên Họ Chữ Lót”. Ví dụ tên mình là “Phạm Ngọc Thạch” thì mình sẽ khai báo là “Thach Pham Ngoc”.

lúc khai báo Nơi, bạn phải khai báo trùng với Địa chỉ trên giấy chứng minh thư, ko cần biết bạn đang ở đâu. Nơi bạn khai báo như bình thường, không dấu.

lúc báo báo số điện thoại, bạn phải khai báo kèm mã quốc gia & bỏ con số 0 ở trước số điện thoại như 0084901658478 (số ví dụ là 0901658478).

Billing Infomation: Khai báo thông tin người thanh toán

First Name: Tên

Last Name: Họ & tên lót

Country/Region: Quốc gia

Address 1: Nơi model số 1

Address 2: Đơn vị chiếc số hai (không cần điền)

Zip/Postal: Mã bưu chính, bạn cứ nhập khẩu là 40000 vì Việt Nam không xác định mã bưu chính qua từng cơ sở.

City: khu phố