Cách định vị & lựa chọn mua tên miền hết hạn hiệu quả cao nhất

Lợi ích của tên miền hết hạn

Tạo sao lại lựa chọn tên miền đã hết hạn để xây dựng hệ thống PBN thay vì mua tên miền mới?

Tên miền cũ có khá nhiều quyền lợi mang lại hiệu quả SEO cũng tương tự xây dựng thương hiệu:

+ Có sẵn lưu lượng truy cập.

+ Tên miền cũ có tuôỉ đời cao là yếu tố quan trọng để có thứ hạng rẻ trên google và có đáng tin cậy hơn so với google.

+ Có sẵn lượng backlink tốt, giảm thời gian khiến cho backlink cho trang web.

+ Có sẵn lịch sử chia sẻ rộng một cách tự nhiên, tăng sự đáng tin cậy trong mắt Google & Bing.

Liên kết spam

rà soát tên miền đã hết hạn được sử dụng để gửi spam hay không bằng biện pháp rà soát hồ sơ lịch sử backlink.có khả năng kiểm tra đông đảo các backlink hiện có bằng biện pháp sử sụng Ahrefs.Đây là công cụ có dơ sở dữ liệu backlink lớn nhất trên web.

Bạn cũng có thể Tìm hiểu backlink, xác định xem chúng có là spam hay ko bằng Majestic SEO. lúc sử dụng công cụ này sẽ có 2 chọn để check: Use Fresh Index (chỉ mục mới) và Use Historic Index (chỉ mục lịch sử). nhập URL tên miền đã hết hạn, tìm mua Use Historic Index, nhấn Enter. Sau đó bạn sẽ nhận được backlink cũ đã được trỏ đến tên miền.

rà soát DA

DA (Domain Authority) là một thước đo rẻ nhất để Đánh giá sức mạnh xếp hạng của trang web. có khả năng rà soát DA của bất kể tên miền nào bằng cách tiêu dùng Open Site Explorer. công cụ này sẽ đạt kết quả của DA, PA của tên miền đã nhập.

so với một tên miền thúc đẩy hiệu quả SEO thì việc chọn DA cao là cần thiết. Sau lúc chắc chắn rằng tên miền không được sử dụng cho spam & tiếp theo là chỉ số DA có ít nhất là 20.

kiểm tra Google AdSense

Nếu không rà soát Google AdSense thì có thể bạn đang tiêu dùng phải tên miền đã hết hạn mà bị Google cấm hiển thị quảng cáo AdSense.Đây là phần mà nhiều quý khách tên miền bỏ qua.

tiêu dùng công cụ AdSense Sandbox để hiển thị quảng cáo cho trang web lúc nhập khẩu URL.Chỉ cần nhập khẩu URL của tên miền đã hết hạn mà bạn muốn lựa chọn, nếu quảng cáo ko bật lên cho URL đó thì nguy cơ spam cao trong domain đó.

Hãy tự mình kiểm tra tên miền sắp hết hạn bạn nhé!

Tên miền cũ nhưng ko quá đã qua sử dụng

nhiều người tìm mua tên miền có tuổi thọ lâu 5, đặc biệt là các seoer bởi tên miền cũ có giá trị để thực hiện SEO.Nhưng lưu ý không nên lựa chọn tên miền quá cũ, không nên cân nhắc việc mua tên miền trước 5 1996.hiện tại, đa số tên miền đã hết hạn được mua lại sau 5 2000.

Bạn có thể quan tâm :

⇒ phương pháp tính tuổi đời tên miền chính xác

tuổi đời của tên miền lâu cho thấy trang web đó được google lập chỉ mục sâu và Google thấu hiểu được bạn rồi. Bài đăng của bạn cũng nhanh chóng được lập chỉ mục. Tên miền càng lâu sẽ có càng đa dạng backlink.

Xác minh tên miền ko có Manual Penalty

Sau đó bạn cần gửi đòi hỏi xem xét lại cho Google về “Tên miền mới được mua”.Họ sẽ phản hồi lại bạn ngay sau đó.

Với các hãy chú ý chọn tên miền đã hết hạn như trên, không chỉ giúp bạn với mục tiêu SEO TOP mà còn có thể xây dựng trang web với lợi ích nhãn hiệu.

Do đặc điểm chỉ có duy nhất 1 tên miền trên Internet nên bạn không thể đăng ký được tên miền khi mà đã có người khác sở hữu nó.Nếu bạn cần đăng ký 1 tên miền hợp với tên đơn vị của bạn trên Internet, hãy rà soát và đăng ký ngay lập tức trước lúc người khác đăng ký mất tên miền đó nhé.

Tính khoảng ngày sau lúc hết hạn (Tiếng Anh là domain expired), tên miền sẽ trải tới 3 giai đoạn mang tính “ân hạn” kéo dài 75 ngày:

thời kỳ 1 (Pending Renew): chủ thể tên miền sẽ có 45 ngày để có nguy cơ gia hạn tên miền và bạn chỉ nộp phí gia hạn bình thường, chưa hẳn nộp thêm khoản phí nào khác.