Cấu tạo của cầu trục luyện thép

11:50 ngày 19/4/20 trong  Xe nâng Liugong giá rẻ

Cầu trục luyện kim là thiết bị đặc biệt được sử dụng trong các nhà máy cán thép, luyện kim, luyện quặng với đặc điểm đáng chú ý là sức nâng lớn, khả năng hoạt động dưới môi trường nhiệt độ cao, chống cháy nổ và tốc độ làm việc cao.Cầu trục luyện kim thường được thiết kế kiểu dầm đôi, chế độ làm việc nặng.

Hiện nay trong đa số các nhà máy luyện kim đều sử dụng cầu trục luyện kim mang lại hiệu quả kinh tế cao, đảm bảo an toàn cho người lao động.

Luyện kim là một ngành công nghiệp rộng lớn, phức tạp và còn non trẻ ở nước ta. ( palang cầu trục ) . Việt Nam nằm trong số mười nước giàu tài nguyên khoáng sản, nhưng chủ yếu đang ở dạng tiềm năng, chưa được thăm dò, khảo sát đầy đủ.Chúng ta đã thấy có các mỏ sắt, mangan, crôm, nhôm, đồng, chì kẽm, thiếc, titan, wonfram, vàng, bạc…

Luyện kim là một ngành công nghiệp quan trọng, nhưng có nhiều vất vả, bao nhiêu loại quặng thì ít nhất có bấy nhiêu phương pháp giải phóng các kim loại ấy ra khỏi các quặng chứa chúng. Tiếp đó phải tinh luyện để các kim loại đạt được độ sạch cao, pha trộn giữa các kim loại đó để có các hợp kim đáp ứng được những yêu cầu mong muốn và tạo hình dáng cho chúng phù hợp với các nhu cầu sử dụng. Đó chính là công nghệ luyện kim, công nghệ tinh luyện, công nghệ hợp kim hóa, công nghệ đúc và công nghệ cán…

Sự cần thiết của cầu trục trong nhà máy luyện kim

Trong các bến cảng cầu trục được sử dụng để bốc dỡ hàng hóa từ trên tàu xuống kho bãi, hay vận chuyển hàng hóa từ kho bãi xuống tàu, vận chuyển các container, các máy móc xuất khẩu qua đường biển.

Trong các nhà máy cơ khí, nhà xưởng cầu trục vận chuyển thiết bị để gia công lắp lên máy hay vận chuyển các chi tiết được gia công xong đưa sang công đoạn khác.

Trong phân loại cầu trục người ta có thể phân theo tải trọng nâng chuyển hàng hóa: sức nâng từ 1 đến 5 tấn thuộc dạng cầu trục có tải trọng nhỏ. ( cautruchanquoc.com/palang-cap-dien-han-quoc-hieu-kh-3-tan-1-dam-don-312.html ) . Sức nâng từ 10 đến 30 tấn thuộc dạng cầu trục có trọng tải nâng trung bình.Sức nâng từ 30 đến 60 tấn thuộc dạng cầu trục có sức nâng lớn.Ngoài ra còn có thể nâng từ 80-1200 tấn, đây là loại có trọng tải rất lớn.

Quy trình lắp đặt cầu trục

Dùng cẩu đưa dầm chính lên đường chạy của cầu trục.
Lắp thanh đỡ, sàn phụ, lan can.
Lắp hai dầm đầu vào hai vị trí đầu dầm chính.
Dùng cẩu để dầm chính lên đường chạy.
Dùng cẩu cẩu trục lên đường chạy.
Cẩu sàn phục vụ sửa chữa.
Lắp buồng điều khiển vào vị trí.
Lắp Palang, xe con lên đường ray của dầm chính.

Cầu trục hai dầm nấu luyện thép kim loại là dòng sản phẩm được sử dụng trong nhà, có tốc độ cao dải tải trọng thay đổi từ 5 - 450 tấn.Được thiết kế chạy trên hệ thống dầm đỡ cầu trụ, với chế độ làm việc thông thường A5 - A8.Có tốc độ làm việc cao, nhiệt độ môi trường làm việc từ 60 - 1500C.Môi trường làm việc thường xuyên tiếp xúc với cháy nổ, Xe con có được trang bị móc chuyên dụng nâng hạ và lật đổ vật liệu nóng chảy.

– Loại có công dụng đặc biệt : là loại được sử dụng trong các ngành công nghiệp luyện kim, môi trường làm việc khắc nghiệt, cường độ cao, và có bộ công tác chuyên dụng dùng để nâng hạ riêng.

Phân loại theo phạm vi sử dụng: – Cầu trục phòng nổ: là loại chống cháy nổ trong môi trường dễ cháy nổ cao: nhà máy lọc dầu, chiết nạp khí đốt,.. ( cautruchanquoc.com/the-loai/phu-kien-cau-truc.html ) . loại này phải đảm bảo mọi thiết bị trong quá trình sử dụng không phát ra tia lửa điện ra môi trường bên ngoài, mọi thiết bị đòi hỏi kín có IP cao, các contactor, rơle, aptomat, ăn khớp bánh răng, mối nối điện được cách ly với môi trường làm việc của cầu trục.

Phân loại theo kết cấu dầm
– Loại dầm tổ hợp: phổ biến nhất hiện nay, với dầm là được cấu tạo từ thép tấm tổ hợp hàn
– Loại dầm giàn: có dầm chính được cấu tạo giàn từ các thanh thép hình V,L,I.